July 17, 2024 Thông tin công nghệ Laptop

Nên mua màn hình chơi game hiệu nào thì bền và tốt

Chọn mua màn hình chơi game là rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Vì…


Chọn mua màn hình chơi game là rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Vì vậy, nên mua màn hình chơi game hiệu nào đẹp và tốt là câu hỏi rất khó có câu trả lời.

Nên mua màn hình chơi game hiệu nào đẹp và tốt là câu hỏi mà các bạn game thủ đặt ra rất nhiều.

Màn hình là thứ mà game thủ không thể tiết kiệm vì nó thật sự rất quan trọng với chúng ta. bởi vì nó sẽ ảnh hưởng trến trải nghiệm rất nhiều cho dù bạn là một game thủ hay đơn thuần là nhân viên văn phòng thông thường. Việc lựa chọn màn hình đối với một dân chuyên nghiệp thì lại chỉ nằm ở giá tiền, nhưng với những người không chuyên thì lại khác.

Nên mua màn hình hiêu nào thì tốt và bền

Vậy nên mua màn hình chơi game hiệu nào ??? để màn hình đẹp và tốt. Sau đây sẽ là gợi ý tham khảo cho bạn khi muốn màn hình máy tính để sử dụng để làm việc hay để chơi game.

Những tiêu chí lựa chọn màn hình chơi game

Công nghệ tấm nền hiện nay bao gồm 3 loại chính là: VA (Vertical Alignment), IPS (In-Plane Switching), TN (Twisted Nematic).

Công nghệ tấm nền TN (Twisted Nematic) lâu đời và có giá thành rẻ nhất, tuy nhiên TN lại cho tốc độ phản hồi rất cao lên đến 1ms điều mà 2 công nghệ mới như IPS hay VA không thể làm được. VA và IPS chỉ đáp ứng được tốc độ phản ứng là 4ms.

TN (Twisted Nematic): tốc độ làm mới nhanh nhất (1ms – 144Hz), góc nhìn, độ bão hòa màu không ấn tượng, tuổi thọ không cao, công nghệ lâu đời. Tuy nhiên, tốc độ làm mới cùng tần số quét cao làm TN thích hợp cho việc trải nghiệm game.
VA (Vertical Alignment): màu sắc, độ tương phản tốt, tốc độ làm mới chậm -> dễ bị hiện tượng bóng mờ, khó chịu khi chơi game, khả năng thể hiện màu đen sâu. Là công nghệ cao tuy nhiên tuổi thọ của VA cũng không quá cao.

IPS (In-Plane Switching): màu sắc, tương phản chính xác, góc nhìn rộng, tốc độ làm mới (5~8ms | mới nhất: 4ms). Là công nghệ tấm nền mới nhất và hiện đang áp dụng lên những dòng màn hình cao cấp hiện nay đặc biệt là màn hình điện thoại di động. Tuổi thọ của IPS là rất tốt.

Đánh giá theo nhu cầu sử dụng:

Về chất lượng thì IPS > VA > TN.

Về mảng gaming thì TN > VA > IPS

Mảng làm việc thì IPS > VA > TN

Dân nhiếp ảnh hoặc thiết kế đồ họa nên chọn màn hình IPS vì màu sắc ổn định. Về mảng gaming tuy TN được đánh giá cao hơn cả nhưng với công nghệ hiện nay thì tốc độ làm mới của IPS đã lên tới 4ms. Giữa 1ms và 4ms không có sự chênh lệch lớn chỉ có game thủ chuyên nghiệp lâu năm mới có thể nhận ra được sự khác biệt này. Vì vậy những dòng màn hình chơi game cao cấp hiện nay được trang bị tấm nền IPS là chủ yếu.

Nên mua màn hình chơi game hiệu nào tốt và bền

Độ phân giải

Hiện nay, các game hiện nay thì có thể đáp ứng các độ phân giải là 1080p và tỉ lệ 16:9. Tuy nhiên, để hướng đến tương lai thì chúng ta còn có màn hình 2K HD/1440p và 4K/Ultra HD/2160p. Hiện nay, 2 độ phân giải này đã được các nhà sản xuất màn hình tích hợp vào các dòng màn hình cao cấp của mình.

Thời gian đáp ứng

Thời gian đáp ứng là khoảng thời gian để một điểm ảnh thay đổi trạng thái này sang trạng thái khác. Nói cách khác là thay đổi từ trạng thái tối sang sáng (rise) rồi lại trở về tối (fall), được gọi tên theo định nghĩ rise-and-fall (hay black-to-white-to-black). Khoảng thời gian này thường được biểu diễn bằng đồ thị với mức đen là điểm sâu nhất của dốc và mức trắng là đỉnh dốc trên đồ thị.

Thời gian đáp ứng của điểm ảnh càng nhanh tức là càng giúp cho việc hiển thị các thước phim, game hành động ngày càng mượt mà, hoàn thiện hơn.

Tần số quét

Tần số quét của tivi (hay còn được gọi là chỉ số chuyển động rõ nét) là tốc độ mà tivi hiển thị một hình ảnh mới (được tính trong vòng 1 giây). Trong cùng một hãng, tần số quét càng lớn tivi nào càng cao thì cho ra hình ảnh chuyển động càng mịn và mượt mà.

Đơn vị đo tần số quét của tivi phổ biến nhất hiện nay là Hz. Để tính được tần số, người ta chọn một khoảng thời gian, sau đó đếm số lần xuất hiện của hiện tượng trong thời gian ấy, rồi chia số này cho khoảng thời gian đã chọn.

Tốc độ quét hình càng nhanh thì hình ảnh và chuyển động càng mượt mà. Đối với các tivi có tần số quét cao, hình ảnh sẽ được xuất hiện nhanh hơn, tạo cảm giác thật hơn khi xem thể thao, xem phim hành động hay chơi game tốc độ cao.

Vậy nên mua màn hình chơi game hiệu nào?

Ở đây chúng ta chia ra 3 loại màn hình chơi game theo công nghệ tấm nền. Vì với màn hình chơi game thì công nghệ tấm nền khá quan trọng, nó quyết định những thông số còn lại. 

Với tấm nền VA và IPS chúng ta có dòng cao cấp màn hình chơi game cong, rộng, kích thước to, độ phân giải lớn để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm một cách tốt, mượt mà nhất của game thủ như Acer Predator Z35P (panel VA) hay Acer Predator X34A (panel IPS). Cả hai đều là dòng sản phẩm cao cấp của Acer nên các bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như chính sách bảo hành.

Nên mua màn hình chơi game hiệu nào thì tốt và bền

Tấm nền TN chúng ta có màn hình Acer KG271B với mức giá tầm trung dành cho game thủ có điều kiện kinh tế bình thường muốn sắm cho mình màn hình chơi game ấn tượng. Acer KG271B với tấm nền TN có tốc độ làm mới là 1ms cùng với kích thước chuẩn 27″ và thiết kế đậm chất gaming game thủ có thể chơi thoải mái các game đang hot hiện nay. 

Chính sách bảo hành của Acer

Acer là nhà sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu thế giới, ở năm 2013 thì Acer đã được đánh giá đứng ở vị trí thứ 4 trên thế giới. Acer nổi lên như nhà sản xuất màn hình chơi game cạnh tranh mạnh mẽ cùng với Asus và Dell. Acer đã chăm chút từng chi tiết tạo nên một màn hình tuyệt vời cho người chơi game. Từ chất lượng hình ảnh đến tính năng bảo vệ mắt đều được chú trong tối đa. 

Nên mua màn hình chơi game loại nào tốt và bền

Vì vậy, chính sách bảo hành cũng như dịch vụ của Acer tận tình và tốt. Chuỗi trung tâm bảo hành và các cửa hàng chính hãng đã được Acer xây dựng trải dài trên khắp cả nước.

Xem thêm thông tin chi tiết về màn hình chơi game của Acer tại đây.

Related Posts

Top 3 màn hình chơi game nên mua của Acer

August 30, 2018

August 30, 2018

Acer đang là nhà cung cấp dụng cụ để phục vụ cho việc trải nghiệm game hàng đâu Việt Nam....

So sánh các dòng màn hình chơi game đang hot

August 30, 2018

August 30, 2018

Màn hình chơi game đang là dòng sản phẩm cực hot hiện nay. Đặc biệt có rất nhiều hãng sản...

Màn hình gaming tấm nền IPS đẹp cho game thủ

January 30, 2019

January 30, 2019

Màn hình gaming tấm nền IPS đẹp có phải là sự lựa chọn tối ưu cho game thủ? Giữa Màn...

Những màn hình chơi game đáng mua nhất của Acer

August 30, 2018

August 30, 2018

Màn hình chơi game đang 1 trong những sản phẩm phục vụ chơi game đang được giới game thủ quan...

Trải nghiệm Vivo S1 (Vivo Y7s)